Phép lịch sự

  By Sưu tầm Tháng 8 05, 2014 2827

  hatgiongLời người chép sách: Tôi kể vài truyện để cho thấy là Không có lịch sự, không có nghệ thuật sống. Rồi phải kết luận rằng: Không có lịch sự (không có nghệ thuật sống) thì rất là…vô duyên…dốt nát…tầm thường và… tội nghiệp. Không ít người có chữ nghĩa, có chức vị mà lại…Không có lịch sự.
  Truyện thứ 1: Một đám người đi thăm bệnh nhân tại bệnh viện. Một cô sồn sồn (trong đám) cứ nói năng liên tục chuyện nọ kia (cả chuyện riêng mình). Chẳng ai muốn nghe, mà cũng chẳng ai phản đối. Nói mệt rồi cô ta nghỉ. May mà bệnh nhân không tăng huyết áp.
  Truyện thứ 2: Có một lãnh đạo dẫn đoàn đi công tác xa. Họ hẹn nhau có mặt để khởi hành lúc 6g sáng. Gần 6g mà chưa đầy đủ số người. Lãnh đạo tới và coi đồng hồ thì.. vừa đúng 6g. Lãnh đạo liền nói: Bà con thấy tôi đúng giờ chưa?? Không sai một giây nha. (Lãnh đạo dốt ở chỗ này: Không biết đến sớm một chút để còn sắp xếp..). Ngu si một cách… vô tư như thế đấy.
  Truyện thứ 3: Chị H kể cho bà Bạn nghe: Em và chồng con mới đi thăm quê ngoài Bắc và vừa về tới. Mặc dầu còn mệt mỏi lắm mà em cũng ráng đi thăm bà B và biếu chút quà. Nào ngờ bà B tỏ vẻ săn đón, tỏ vẻ thân tình.. neo em lại  để hỏi chuyện đủ thứ. Em muốn xỉu thôi.
  Truyện thứ 4: Bạn tôi có tánh xấu là hễ có đi xe chung (đông người) thì bao giờ ông cũng lên xe dành chỗ tốt nhất rồi ngồi ì đó giữ chỗ…
  * Bây giờ bắt đầu vào sách. Sau khi nghe truyện thứ 3 ở trên, tôi nóng lòng bực bội… Tôi lên mạng và kiếm PHÉP LỊCH SỰ. Rồi lập tức tôi Coppy, trích câu và sắp xếp ra Sách Này Đây. Tôi xin tặng bà con. Tôi 0918190595.
  * Có câu nhận định thế này: Trong một thời đại mà tự do cá nhân được đề cao và tôn trọng, ý thức sống đẹp của mỗi người trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không có một ý thức sống đẹp, người ta có thể sẽ sẵn sàng làm rất nhiều điều “chướng tai gai mắt”, miễn là những điều đó không bị pháp luật ngăn cấm.

  Nguồn: gpcantho.com

  Rate this item
  (1 Vote)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.