Print this page

5 phút Lời Chúa 13/4/2016 - Bánh Trường Sinh

By 5phutloichua.net Tháng 4 12, 2016 1786

13/04/16THỨ TƯ TUẦN 3 PS
Th. Mác-ti-nô I, giáo hoàng, tử đạo
Ga 6,35-40

Suy niệm: “Dân dĩ thực vi tiên” (Dân lấy cái ăn làm đầu).Có thể nói, cái ăn mối quan tâm lớn nhất của mọi người. Người túng thiếu lo sao đủ ăn hằng ngày, người no đủ bận tâm về an toàn thực phẩm. Nếu cái ăn phần xác được quan tâm như thế, thì của ăn nuôi hồn, không đáng cho ta nghĩ tới sao? Chúa Giê-su trước khi từ giã cuộc đời này đã thiết lập bí tích Thánh Thể để trao ban trọn vẹn thân mình Ngài cho chúng ta. Khi truyền phép để bánh và rượu trở thành Mình và Máu Thánh Đức Kitô, linh mục lặp lại chính lời của Chúa Giê-su: “Này là Mình Ta, sẽ bị nộp vì các con… Này là Máu Ta, Máu giao ước mới và vĩnh cửu, sẽ đổ ra cho các con và nhiều người được tha tội...”. Mỗi khi tiếp nhận Ngài, ta được dự phần vào sự sống của Chúa, tức là được bảo đảm cho sự sống muôn đời.

Mời Bạn: Thánh Gio-an Ma-ri-a Vi-a-nê hằng ngày cầu nguyện nhiều giờ trước nhà chầu. Ngài nói: “Linh hồn chúng ta không thể có của ăn nuôi dưỡng nào khác ngoài Thiên Chúa, bởi vì linh hồn phải sống bằng tinh thần của Thiên Chúa.”Bạn vẫn thường đi lễ, nhưng có bao giờ bạn suy tưởng ý nghĩa linh thiêng bí tích mình đang được dự phần không?

Sống Lời Chúa: Tôi dọn mình chu đáo trước khi rước lễ, và khi đã rước Chúa vào lòng, tôi sốt sắng cám ơn Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã lập bí tích Thánh Thể để trao ban cho chúng con chính Chúa. Xin đừng để con vô tâm trước hồng ân Chúa ban nhưng xin cho con đầy lòng tin yêu và siêng năng rước Chúa. Amen.

Rate this item
(0 votes)