5 phút Lời Chúa 22/6/2016 - Hãy Là Ngôn Sứ Thật

  By 5phutloichua.net Tháng 6 21, 2016 1852

  22/06/16 THỨ TƯ TUẦN 12 TN
  Th. Gio-an Phi-sơ, giám mục và Tô-ma Mô, tử đạo          
  Mt 5,15-20

  Suy niệm: Ngôn sứ là người được Thiên Chúa tuyển chọn, sai đi thay mặt Ngài để nói với dân Chúa. Khi sai ngôn sứ đi, Thiên Chúa luôn đồng hành với họ qua lời hứa “Ta ở với ngươi” (St 31,3; Xh 3,12...). Thế nhưng, để nhận biết ngôn sứ có được sai đi, có Thiên Chúa ở cùng hay không, chẳng hề đơn giản chút nào. Để phân biệt, Chúa Giê-su dạy: “Cứ xem họ sinh hoa quả nào”. Nếu hoa quả của họ là nói mà không làm (Mt 23,2), và nếu có làm thì hành động  ấy chỉ gây nên chia rẽ, xáo trộn hoặc bất an cho cộng đoàn: đó là ngôn sứ giả. Còn hoa trái của ngôn sứ thật hay của Thần Khí là bác ái, hoan lạc và bình an (x. Gl 5,22).

  Mời Bạn: Ngôn sứ không chỉ rao giảng bằng lời nói, đời sống của họ cũng phải là chứng từ để xác minh lời rao giảng. Vì thế, một trong những dấu chỉ nhận biết ngôn sứ thật chính là sự nhất quán giữa nói với làm. Theo lời của Chân phước giáo hoàng Phao-lô VI, thì “Con người thời nay tin vào các chứng nhân hơn là thầy dạy, và nếu có tin vào thầy dạy là vì các thầy dạy cũng là những chứng nhân”.

  Sống Lời Chúa: Hãy làm chứng bằng một đời sống lương thiện, chân thật, từ cách suy nghĩ đến lời nói, cũng như trong hành động.

  Cầu nguyện: Lạy Chúa Ki-tô, vì không muốn chúng con thuộc về thế gian, nên Chúa đã xin Chúa Cha “lấy sự thật mà thánh hiến chúng con.” Xin gìn giữ chúng con khỏi mọi điều gian dối, để nhờ đó thế gian nhận biết rằng Chúa đã sai chúng con. Amen.

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.