Print this page

5 phút Lời Chúa 23/6/2016 - Yêu Và Hành Động

By 5phutloichua.net Tháng 6 22, 2016 1931

23/06/16 THỨ NĂM TUẦN 12 TN
Mt 7,21-29

Suy niệm: Mẹ Têrêsa Calcutta kể lại câu chuyện sau đây: Khi thấy các nữ tu của mẹ ân cần chăm sóc vết thương cho bệnh nhân, một người giàu có nói: “Cho tôi một triệu đô la để làm việc này, tôi cũng chịu thua”. Mẹ trả lời: “Cho chúng tôi mười triệu đô la để thôi không làm những việc này, chúng tôi cũng không làm. Chúng tôi chỉ làm vì tình mến Chúa.” Hình ảnh mẹ Têrêsa cùng với các nữ tu của mình trong màu áo trắng xám viền xanh đã trở nên quen thuộc trên các đường phố Ấn Độ, tìm kiếm và chăm sóc những người nghèo khổ. Khi được hỏi bí quyết thành công, Mẹ đã trả lời: “Chúng tôi không phục vụ để đòi thành công, chúng tôi phục vụ để làm chứng cho công việc của Chúa”.

Mời Bạn: Lòng Thương Xót của Thiên Chúa được bày tỏ không chỉ bằng lời nói, nhưng còn bằng hành động dấn thân trải dài trong lịch sử, đỉnh cao nơi con người của Đức Giê-su, qua lòng yêu thương, săn sóc và cứu độ con người bằng chính cái chết của mình. Do đó, yêu mến Đức Giê-su không chỉ dừng lại ở việc nói lời yêu mến Ngài, nhưng bạn được mời gọi dấn thân để trở nên chứng nhân cho Lòng Thương Xót của Chúa, qua những hành động cụ thể, thực hành lời dạy của Đức Giê-su trong đời thường của mình.

Sống Lời Chúa: Thực hành một việc hy sinh để bày tỏ lòng yêu mến Chúa, hoặc thể hiện một cử chỉ yêu thương cụ thể với một người mình gặp trong ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con không chỉ biết yêu mến Chúa trong nhà thờ, mà còn biết sẵn sàng quảng đại và hy sinh để sống Lời Chúa dạy trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

Rate this item
(0 votes)