Print this page

5 phút Lời Chúa 27/6/2016 - Điều Kiện Nào Để Theo Chúa

By 5phutloichua.net Tháng 6 26, 2016 2156

27/06/16  THỨ HAI TUẦN 13 TN
Th. Sy-ri-lô, giám mục A-lê-xan-ri-a, tiến sĩ HT                 
Mt 8,18-22

Suy niệm: Thần học gia người Đức Jurgen Moltmann viết: “Thiên Chúa khóc với ta để rồi có ngày ta cùng cười với Ngài.” Theo Chúa, bỏ cha bỏ mẹ, cả khi cha mẹ chưa qua đời, theo Ngài về những nơi vô định quả là điều kiện rất khó thực hiện. Thế nhưng, đã có bao người làm được, đó là các nhà truyền giáo đã và đang bôn ba khắp năm châu bốn bể. Điều kiện để có thể đi theo Chúa, làm môn đệ của Ngài là chấp nhận mạo hiểm và từ bỏ. Từ bỏ giúp ta trút bỏ những vướng bận của thế gian để toàn tâm toàn ý cho Ngài. Mạo hiểm đòi ta dám đánh cược đời mình cho Chúa, Đấng dám chết cho chúng ta là những người được Ngài gọi là bạn hữu. Đó chính là động lực thúc đẩy nhiều người dấn thân theo Ngài.

Mời Bạn: Quyết định theo một người đòi ta cân nhắc kỹ lưỡng; nếu không, ta sẽ bị lừa dối, lâm vào tình huống thả mồi bắt bóng. Đó là sự khôn ngoan vốn phải có. Đứng trước những sự hấp dẫn của thế gian và những lời “khó nghe” của Chúa Giê-su, bạn chọn ai để có được sự sống đời đời?

Sống Lời Chúa: “Ai muốn theo tôi phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mà theo”. Tôi xác tín và tập sống như câu Lời Chúa trên đây mỗi ngày. Nhờ vậy, khi gặp điều chon lựa mang tính sống-còn, tôi dễ dàng đứng về phía Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã mời gọi con đi theo làm môn đệ Chúa. Xin dạy con biết khôn ngoan phân định cứu cánh của đời con. Nhờ vậy, con có thể trung thành theo Chúa qua những chọn lựa hằng ngày. Amen.

Rate this item
(0 votes)