Các vị lãnh đạo tôn giáo Úc yêu cầu giữ gìn ý nghĩa của hôn nhân

  Ba mươi tám vị lãnh đạo tôn giáo của Úc đại diện cho các tôn giáo lớn và sự đa dạng về đức tin và văn hóa đã viết một bức thư ngỏ đến Thủ tướng Úc Tony Abbott, để thúc giục ông chống lại những nỗ lực trong Quốc hội Liên bang nhằm định nghĩa lại ý nghĩa của hôn nhân.

  Bức thư viết: "Chúng tôi, các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn của Úc viết thư này bày tỏ mối ưu tư sâu sắc mà chúng tôi, và những người có niềm tin khác nhau của chúng tôi, chia sẻ lo ngại về Đạo luật sẽ được đệ trình Quốc hội Liên bang nhằm thay đổi định nghĩa hôn nhân trong luật pháp Úc".

  "Định nghĩa hôn nhân được quy định trong Luật Hôn nhân Khối liên hiệp Anh 1961 - "hôn nhân là sự kết hợp của một người nam và một người nữ, tự nguyện tham gia vào đời sống của nhau"- phản ánh một sự thật đã ăn sâu đa dạng vào các cộng đồng, các tôn giáo và các nền văn hóa".

  38 vị ký tên vào bức thư kiến nghị bao gồm các các vị Tổng Giám Mục Công giáo và Anh giáo của Sydney, một giám mục của Giáo Hội Lutheran, các giám mục từ các Giáo Hội Phương Đông và Chính Thống, các mục sư đại diện cho các giáo phái Tin Lành, các giáo sĩ của cộng đồng Do Thái và vị nhà lãnh đạo của cộng đồng Hồi giáo Sunni và Shia.

  Các vị lãnh đạo cho biết trong khi những người bị hấp dẫn đồng tính "lấy làm tiếc" phải đối mặt với đau khổ và bất công, "điều này không đòi hỏi phải bình giải xa hơn về hôn nhân như cách hiểu truyền thống".

  Các vị lãnh đạo tôn giáo chỉ ra rằng định nghĩa hôn nhân là sự kết hợp giữa người nam và người nữa của Úc được chia sẻ bởi đa số các quốc gia và các nền văn hóa, những người đại diện cho hơn 91% dân số toàn cầu. Họ nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì hôn nhân truyền thống vì lợi ích của trẻ em. "Là một cặp, hai người cùng giới không thể cung cấp cho đứa trẻ kinh nghiệm cả về làm mẹ và làm cha. Chỉ có định chế hôn nhân giữa một người nam và một người phụ nữ mới có năng lực vốn có này để mang lại cho trẻ em cả hai tương quan rất cơ bản này để nhận dạng và phát triển con người của chúng ta".

  Tuyên bố chỉ ra rằng định nghĩa lại hôn nhân sẽ gây ra những hậu quả đối với tất cả mọi người: "Nó sẽ tạo nên tình trạng pháp lý dễ bị tổn thương đối với hàng triệu người dân Úc luôn tin rằng hôn nhân là sự kết hợp giữa người nam và người nữ và những người bước vào hôn nhân dựa trên nền tảng đó. Trong lĩnh vực pháp lý ở những nước mà định nghĩa hôn nhân đã được thay đổi, việc biểu lộ công khai niềm tin này đã dẫn đến tội phỉ báng và hình phạt pháp lý dành cho các cá nhân và các tổ chức. Những xâm phạm này không chỉ phạm đến tự do tôn giáo, mà còn phạm đến quyền tự do lương tâm, niềm tin và lập hội, quyền của cha mẹ giáo dục con cái theo tín ngưỡng riêng của mình".

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.