CHƯƠNG TRÌNH NHỮNG NGÀY HIẾN DÂNG THẾ GIỚI CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ

  By Tý Linh Tháng 9 13, 2013 3646

  2010104202247Dưới đây là chương trình những ngày hiến dâng thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ (12-13/10/2013), được tổ chức ở Rôma, trong khuôn khổ Năm Đức Tin, bởi giáo phận Rôma, dưới sự bảo trợ của Hội Đồng Tòa Thánh Thăng Tiến việc Tân Phúc Âm Hóa.

  Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ hiến dâng thế giới cho Trái Tim Vỗ Nhiễm Đức Maria, ở Rôma ngày 13/10, dưới chân Đức Trinh Nữ Fatima, dịp kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra vào năm 1917.

  Thế giới đã được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ bởi Đức Pi-ô XII và Đức Gioan-Phaolô II ; Trung Đông và Liban, năm nay; và các linh mục trên toàn thế giới bởi Đức Bênêđictô XVI vào năm 2010.

  Trang web của thánh địa Fatima nói rõ rằng để đáp lại ước muốn của Đức Thánh Cha Phanxicô, bức tượng Đức Mẹ Mân Côi Fatima sẽ được đưa đến Rôma ngày 12-13/10 nhân dịp những Ngày Đức Mẹ.

  Hàng trăm phong trào và tổ chức sùng kính Đức Mẹ sẽ tập hợp ở Rôma nhân dịp này. Trong một bức thư gởi cho Đức cha  António Marto, Giám mục của Leiria-Fatima, Đức cha Rino Fisichella, chủ tịch Bộ Tân Phúc Âm Hóa, đã loan báo rằng « tất cả các thực tại linh đạo Đức Maria của Giáo Hội » đã được mời tham dự ngày này.

  Chương trình gặp gỡ dự kiến một chuyến hành hương đến mộ thánh Phêrô, ngày 12/10, cũng như những thời khắc cầu nguyện và suy niệm khác. Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ ngày 13/10 tại quảng trường thánh Phêrô.

  Đức cha Fisichella viết : « Chính ước muốn mạnh mẽ của Đức Thánh Cha mà Ngày Đức Mẹ có thể có, như là dấu chỉ đặc biệt, một trong những bức tượng Đức Mẹ quan trọng nhất đối với các Kitô hữu trên toàn thế giới và chính vì lý do này mà chúng tôi đã nghĩ đến bức tượng độc đáo và quý mến Đức Mẹ Fatima ».

  Thứ Bảy 12/10

  8g-9g : Hành hương đến mộ thánh Phêrô

  9g-12g : Chầu Thánh Thể và giải tội tại một số nhà thờ lân cận

  17g : Đón tiếp bức tượng Đức Mẹ Fatima tại quảng trường thánh Phêrô trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô. Bài giáo lý về  Đức Mẹ.

  Từ 19g : dừng bức tượng Đức Mẹ Fatima ở Đền Thánh Đức Mẹ Tình Yêu Thiên Chúa, trên đường Ardéatine, và bắt đầu kinh nguyện « Suốt đêm cùng với Mẹ » :

  1. Lần hạt trong sự liên kết với các Đền Thánh Đức Mẹ trên toàn thế giới (19g)
  2. Canh thức cầu nguyện (từ 22g)

  Chúa Nhật 13/10

  8g : đến quảng trường thánh Phêrô

  10g : lần hạt

  10g30 : thánh lễ tại quảng trường thánh Phêrô do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ tế.

  Tý Linh

  Theo ZENIT

  Nguồn: http://xuanbichvietnam.net

   

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.