Đức Thánh Cha gửi sứ điệp Năm Đời sống Thánh hiến

  Hôm 29/11/2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp đến tất cả các tu sĩ đang chuẩn bị cử hành Năm Đời sống Thánh hiến. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha cũng tạ ơn Thiên Chúa vì "món quà quý giá của đời sống thánh hiến ban cho Giáo Hội và thế giới".

  Logo-Nam-Doi-song-Thanh-hienĐức Thánh Cha nhấn mạnh mục tiêu của năm Đời sống Thánh hiến là nhìn về quá khứ với lòng biết ơn, sống phút hiện tại bằng sự nhiệt thành và nắm bắt tương lai với niềm hy vọng. Ngài bày tỏ sự kỳ vọng rằng những người sống đời thánh hiến sẽ là chứng nhân của sự hiệp thông, niềm vui và Tin Mừng, và luôn luôn đi đến những vùng ngoại vi để loan báo Tin Mừng.

  Đức Thánh Cha Phanxicô cho hay "Đây là 'thời gian đặc biệt' để cử hành, với toàn thể Giáo Hội, quà tặng của ơn gọi và làm sống lại sứ mạng tiên tri của anh chị em". Ngài nhắc nhở những người sống đời thánh hiến "hãy đánh thức thế giới!" bằng cách đặt "Chúa Kitô là trung tâm đời sống của mình".

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở những người sống đời thánh hiến hãy để bản thân họ được bàn tay Chúa sờ chạm, được lời Ngài soi dẫn và được gìn giữ bởi ân sủng Ngài, và đó không phải là điều dễ dàng.

  Ngài mời gọi họ luôn sử dụng Tin Mừng như là điểm khởi đầu của mình, để "những cử chỉ hàng ngày được đánh dấu bằng sự đơn sơ và gắn kết" tránh những cám dỗ "biến nó thành một ý thức hệ".

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các nam nữ tu sĩ về ơn gọi của họ "là 'lời chú thích sống động' của Tin Mừng", vốn là "nền tảng và điểm tham chiếu tối hậu của đời sống và sứ mạng của anh chị em". Ngài mời gọi hãy rời khỏi tổ ấm của mình và đến "những vùng ngoại vi của con người ngày nay!". Bằng cách để mình được "gặp gỡ Chúa Kitô", Ngài "sẽ đưa anh chị em hướng đến một cuộc gặp gỡ tha nhân, và mang anh chị em đến với những người túng thiếu và bần cùng nhất".

  Đức Thánh Cha khích lệ họ tìm cách giúp đỡ các Kitô hữu bị bách hại trên khắp thế giới. Cuối cùng, ngài hy vọng rằng các dòng tu khác nhau có thể xích lại gần nhau hơn trong năm này.

  Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận bằng cách khấn xin sự chuyển cầu của Mẹ Maria, "người nữ chiêm ngắm mầu nhiệm của Thiên Chúa trong thế gian và lịch sử", để sẵn sàng giúp đỡ người khác. "Cầu xin Mẹ đồng hành cùng chúng ta trong Năm Đời sống Thánh hiến này" khi chúng ta "đặt mình dưới ánh mắt nhìn từ mẫu của mẹ".

  Năm Đời sống Thánh hiến sẽ bắt đầu vào Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng 30/11/2014 và kết thúc vào ngày 02/02/2016. Trong thời gian này các nam nữ tu sĩ có thể nhận được ơn toàn xá.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.