Đức Thánh Cha tiếp kiến 200 vị tuyên úy nhà tù Italia

  By G. Trần Đức Anh OP Tháng 10 23, 2013 3145  1 0 740014VATICAN. ĐTC Phanxicô bày tỏ quan tâm đặc biệt với các tù nhân và khích lệ các vị tuyên úy nhà tù chu toàn công tác khó khăn, làm cho Thiên Chúa hiện diện trong các nhà tù.

  Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 23-10-2013 dành cho 200 vị tuyên úy nhà tù toàn nước Italia.

  ĐTC nhắn nhủ các vị hãy chứng tỏ cho các tù nhân, bằng cử chỉ, bằng lời nói và con tim, để họ thấy rằng Chúa không ở bên ngoài phòng giam của họ, Chúa ở bên trong nhà tù và Chúa ở trong tâm hồn họ. ”Ngày nay Chúa cũng là một tù nhân, tù nhân vì lòng ích kỷ của chúng ta, vì những chế độ, hệ thống, bao nhiêu bất công của chúng ta, vì trừng phạt những kẻ yếu nhất thì dễ, nhưng ”những con cá lớn” vì vẫn nhởn nhơ bơi lội trong nước.
  ĐTC cũng kể lại những lần ngài nhận được thư của các tù nhân ở Buenos Aires, và viếng thăm họ; họ cũng viết cho ngài ở Vatican này, và thỉnh thoảng, đặc biệt là chúa nhật, ngài gọi điện thoại nói chuyện với họ.

  ĐTC nói thêm rằng: ”Tôi cầu nguyện cho anh em, là những vị tuyên úy nhà tù, cho sứ vụ của anh em, nhiều khi không dễ dàng và đòi nhiều cố gắng, và rất quan trọng vì công việc này diễn tả một trong những việc từ bi, làm cho sự hiện diện của Chúa trở nên hữu hình trong nhà tù. Anh em là dấu chỉ sự gần gũi của CHúa Kitô với những người anh em khác đang cần hy vọng. Mới đây, anh em đã nói về một nền công lý hòa giải, và nền công lý hy vọng. cánh cửa mở rộng. Đó không phải là một ảo tưởng, và có thể làm được. Nhưng không dễ dàng, vì những yếu đuối của chúng ta ở mọi nơi, có ma quỷ, có những cám dỗ ở mọi nơi, nhưng chúng ta cần luôn làm thử. (SD 23-10-2013)

  G. Trần Đức Anh OP

  Nguồn: VietVatican

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.