Hội đồng thế giới các Giáo hội họp Đại hội tại Hàn Quốc

  By Minh Đức Tháng 10 31, 2013 2140

  Hoi dong the gioi cac Giao HoiWHĐ (30.10.2013) – Hôm nay thứ Tư 30-10, Hội đồng Thế giới các Giáo hội (WCC) khai mạc Đại hội Toàn thể lần thứ 10 tại Busan, Hàn Quốc. Đại hội kéo dài đến ngày 08-11 với chủ đề: “Lạy Thiên Chúa hằng sống, xin dẫn chúng con đến Công lý và Hoà bình”.

  Đại hội được tổ chức bảy năm một lần. Tham dự Đại hội lần này có hơn 3.000 đại biểu, đại diện cho 345 Giáo hội và các Cộng đoàn giáo hội thành viên cũng như các đại diện của các tổ chức và Giáo hội không phải là thành viên.

  Chương trình mỗi ngày của Đại hội bắt đầu bằng việc cầu nguyện chung và suy niệm Kinh Thánh ngắn, sau đó là những buổi hội thảo, học hỏi Thánh Kinh, đối thoại đại kết, trình diễn…; và kết thúc bằng giờ cầu nguyện buổi tối theo các truyền thống Kitô giáo khác nhau.

  Một trong những nhiệm vụ chính của Đại hội là bầu ra Ủy ban Trung ương mới để đảm nhiệm công việc của WCC từ Đại hội tại Busan này cho đến Đại hội tiếp theo.

  Đức hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Cổ vũ Hiệp nhất các Kitô hữu, đã hiện diện tại phiên khai mạc và chuyển đến Đại hội một sứ điệp của Đức giáo hoàng Phanxicô.

  Đức giám mục Brian Farrell, Thư ký Hội đồng Toà Thánh Cổ vũ Hiệp nhất các Kitô hữu, sẽ dẫn đầu phái đoàn Công giáo chính thức gồm 25 thành viên tham gia Đại hội. Các thành viên này đại diện cho Giáo triều Rôma, các Hội đồng Giám mục, các dòng tu các phong trào giáo dân.

  (Theo Zenit)

  Minh Đức
  Nguồn: Website HĐGM Việt Nam
  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.