Print this page

Liên đới để bảo vệ gia đình và hôn nhân truyền thống tại Châu Âu

By Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng Tháng 2 06, 2014 3275

Một phái đoàn thuộc tổ chức biểu tình cổ võ cho hôn nhân tự nhiên giữa một người nam và một người nữ và cho gia đình truyền thống của Italia được dẫn đầu bởi Jacopo Coghe, điều phối viên quốc gia, đã đến thủ đô Paris hôm Chúa Nhật, 02/02/2014 vừa qua, để cùng với 500 ngàn người tại đây tham gia tuần hành nhằm bảo vệ giá trị hôn nhân và gia đình truyền thống.

Lien-doi-de-bao-ve-gia-dinh-va-hon-nhan-truyen-thong-tai-Chau-Au

Paris là một trong số bảy thành phố trên toàn Châu Âu đã diễn ra cuộc biểu tình cùng ngày Chúa Nhật, 02/02/2014, với mục đích chống lại đạo luật đã được Nghị Viện Châu Âu bỏ phiếu ba ngày sau đó, ngày 05/02/2014. Đạo luật này nhằm áp đặt trên toàn phạm vi các nước thành viên của Cộng Đồng Châu Âu về việc hôn nhân và nhận con nuôi của những người đồng tính.

Điều phối viên quốc gia Italia Jacopo Coghe đã đánh giá cao các nhà tổ chức của Pháp được xem như trường hợp điển hình của Châu Âu, vì trong suốt hơn một năm qua đã tổ chức được nhiều cuộc biểu tình phản đối lại những chính sách của chính phủ đương kim làm tổn hại đến gia đình truyền thống.

Theo ông, bằng mọi giá cần phải bảo vệ gia đình và trong cuộc chiến này cần có sự tương tác giữa các tổ chức trên toàn Châu Âu: « Chúng tôi, những người dân Italia, theo gương các bạn và nhờ sự khích lệ của các bạn, đã huy động để bảo vệ những giá trị này và chúng ta tiếp tục tương trợ lẫn nhau trong cuộc chiến này, vì sự kết hợp giữa người nam và người nữ mới có thể tạo nên nền tảng ổn định cho gia đình, nơi then chốt của tình liên đới và đón tiếp ».

Ông Jacopo Coghe cũng chỉ cho thấy rằng đạo luật này của Nghị Viện Châu Âu làm tổn thương đến gia đình. « Gia đình là nạn nhân của những đợt tấn công phía bên trong của Nghị Viện Châu Âu. Chính vì thế, tôi lên tiếng mạnh mẽ với các vị nghĩ sĩ rằng Italia không ngần ngại bảo vệ gia đình và hôn nhân giữa một người nam và một người nữ, đồng thời thẳng thắn từ chối dự luật hôn nhân mới thông qua này ».

Trước khi rời thủ đô Paris, ông Jacopo Coghe chuyển lại lời chào thăm của nhóm mình và bản thân tràn trề lạc quan: « Tôi trở lại Roma với một hành trang lớn của niềm hy vọng cho tương lai của Châu Âu. Gia đình ở trong tầm tay của chúng ta. Hãy cũng nhau bảo vệ nó ».

Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng

Nguồn: VietCatholic

 

Rate this item
(0 votes)

Related items