Tam Nhật Vượt Qua ban cho sự chắc chắn rằng chúng ta sẽ không bao giờ bị bỏ rơi

  Chúng ta có thể được chắc chắn rằng mình không bao giờ bị bỏ rơi khi gặp những thử thách của cuộc sống. Đức Thánh Cha nhấn mạnh điều này trong buổi triều yết chung thứ Tư hàng Tuần hôm 24/03/2016 khi ngài suy niệm về Tuần Thánh.

  20160323 DTC Trieu yet chung

  Đức Thánh Cha nêu bật lên rằng Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy Tuần Thánh cho chúng ta ngày càng bước vào mầu nhiệm lớn lao nhất của đức tin: sự Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô.

  "Tất cả mọi điều trong ba ngày này nói về lòng thương xót, vì nó cho thấy rõ ràng tình yêu Thiên Chúa đi đến đâu".

  Đức Thánh Cha nhắc lại lời Thánh Gioan, 'Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng (Ga 13, 1)', và nhấn mạnh rằng "tình yêu Thiên Chúa không có giới hạn."

  Một bi kịch tình yêu

  Đức Thánh Cha nói rằng "Tam Nhật Vượt Qua là sự tưởng niệm một bi kịch tình yêu để cho chúng ta sự chắc chắn rằng chúng ta sẽ không bao giờ bị bỏ rơi khi gặp những thử thách của cuộc sống"

  Đức Thánh Cha cũng lưu ý rằng mỗi ngày trong Tam Nhật Thánh tương ứng đại diện cho sự phục vụ, tình yêu và sự thinh lặng của Thiên Chúa và chúng ta, những môn đệ của Ngài, được mời gọi sống những đặc điểm này trong đời sống của mình.

  Kể một câu chuyện

  Sau đó Đức Thánh Cha kể câu chuyện về một người phụ nữ trẻ để giúp người tín hữu hiểu rõ hơn về tình yêu vô hạn của Chúa đối với chúng ta.

  "Tên cô là Julian thành Norwich. Cô không biết chữ, cô gái này đã thị kiến ​​về Cuộn khổ nạn của Chúa Giêsu và  sau đó trở thành một người ẩn dật, đã mô tả bằng ngôn ngữ đơn sơ nhưng sâu sắc và mãnh liệt, về ý nghĩa của tình yêu thương xót.

  Cô ấy nói thế này: "Khi ấy, Chúa nhân lành của chúng ta hỏi tôi: "Con có hài lòng vì Cha đã chịu đau khổ cho con không?" Tôi trả lời: "Dạ có, lạy Chúa nhân lành, và con cảm tạ Chúa rất nhiều; dạ có, lạy Chúa nhân lành, ước mong Chúa được chúc phúc".

  "Khi đó, Chúa Giêsu, Chúa nhân lành của chúng ta nói rằng: "Nếu con hài lòng thì Cha cũng vậy. Đã chịu Cuộc khổ nạn cho con đối với Cha là niềm vui, niềm hạnh phúc, và niềm vui vĩnh cửu; và nếu Cha có thể đau khổ hơn, Cha cũng sẽ chịu như vậy".

  Chúa Giêsu, Chúa chúng ta

  Đức Thánh Cha nói rằng: "Đó là Chúa Giêsu của chúng ta, Người nói với mỗi chúng ta rằng: "Nếu Cha có thể đau khổ hơn, Cha cũng sẽ chịu như vậy".

  Đức Thánh Cha nói thêm: "Thật đẹp làm sao những lời như thế! Chúng cho phép chúng ta thực sự hiểu được tình yêu bao la và vô biên mà Chúa dành cho mỗi người chúng ta".

  Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận huấn từ bằng cách nói rằng chúng ta hãy để mình được bao bọc bởi lòng thương xót này, đến với chúng ta và trong khi chúng ta chiêm ngắm Cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa, chúng ta đón nhận trong tim tình yêu cao cả của Ngài.

  Tạ Ân Phúc

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.