Toà Thánh tổ chức hội thảo về truyền thông dành cho các giám mục

  By Minh Đức Tháng 1 30, 2014 3142

  WHĐ (29.01.2014) – 35 giám mục thuộc Trung Mỹ và vùng Caribê sẽ tham dự một Hội thảo về truyền thông diễn ra tại Havana, Cuba vào tháng Hai 2014.

  DTGM-Claudio-Maria-CelliHội thảo kéo dài bốn ngày do Hội đồng Toà Thánh về Truyền thông xã hội tổ chức, nhằm giúp các giám mục đẩy mạnh chiến lược truyền thông tại giáo phận của các ngài.

  Đức Tổng giám mục Claudio Maria Celli, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Truyền thông Xã hội cho biết: “Ngày nay, mọi hoạt động của Giáo hội đều gắn với truyền thông. Điều này rất quan trọng. Trong 4 ngày hội thảo, các tham dự viên sẽ thảo luận kỹ lưỡng các đề tài: truyền thông ngày nay có ý nghĩa gì, truyền thông cách nào và truyền thông cái gì”.

  Hội thảo sẽ dựa trên Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội của Đức Thánh Cha Phanxicô mới công bố. Trong sứ điệp này, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu bước ra để gặp gỡ mọi người, và kiến tạo những cuộc “gặp gỡ đích thực”. Ngài cũng kêu gọi họ trở thành các “chứng nhân Kitô giáo” trong thế giới kỹ thuật số.

  Theo Đức Tổng giám mục Celli, cả các giám mục cũng phải tham gia vào vai trò này, chứ không chỉ là các tín hữu.

  Đức Tổng giám mục Celli nói: “Chúng ta biết rằng mình được kêu gọi để trở nên chứng nhân về những gì chúng ta đang có. Thế nên đây không phải là vấn đề kỹ thuật mà là chiều kích nhân sinh của truyền thông, nhằm giúp các giám mục trở nên những con người thực sự đáng tin khi đối thoại với người khác”.

  Ngài nói Hội thảo sẽ giúp các giám mục khám phá ra rằng nhiệm vụ của truyền thông không chỉ là thông truyền các sứ điệp, mà còn là xây dựng các cuộc đối thoại, cũng như nền văn hóa chia sẻ, và làm cho cộng đồng được lớn lên.

  Đức Tổng giám mục Celli nói thêm rằng lợi ích lớn nhất là đến với với những người đang đau khổ và giúp đỡ họ. Như bất kỳ người mẹ nào khác, Giáo hội phải bảo vệ và giúp đỡ họ.

  (Theo RomeReports)
   
  Minh Đức

  Nguồn: Website HĐGM Việt Nam

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.