Legio Mariæ: Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 66 năm hiện diện tại Việt Nam

  By WHĐ biên tập từ trang web của Senatus Việt Nam Tháng 8 05, 2014 2759
  Legio Mariæ: Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 66 năm hiện diện tại Việt Nam
   
  SENATUS VIỆT NAM – Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và mừng Đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15/8), đồng thời mừng kỷ niệm 66 năm Legio Mariæ hiện diện trên dải đất Việt Nam (12/08/1948 – 12/08/2013), đông đảo hội viên Legio Mariæ hoạt động và tán trợ thuộc các cấp Hội đồng trong Hệ thống Legio Mariæ tại Việt Nam miền Sài Gòn cùng với quý cha, quý tu sĩ linh giám đã cử hành Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 2/8/2014 tại nhà thờ giáo xứ Thị Nghè, Tổng giáo phận Tp.HCM.
   
  Trước thánh lễ tạ ơn là buổi họp định kỳ hằng tháng với phần phúc trình của hai Hội đồng Regia Xuân Lộc và Curia Thủ Đức II.
   
  Trong phần khai mạc, cha Phêrô Nguyễn Công Danh - linh giám Hội đồng Senatus Việt Nam, đã nói về “Lòng Trung Thành trong Legio” (x. TB 29, 258). Ngài mời gọi các hội viên Legio dâng lời cầu nguyện trong thánh lễ và các giờ kinh nguyện nhiều hơn nữa, để Legio Mariæ được phát triển rộng khắp trên 26 giáo phận và sớm được chính thức công nhận về mặt xã hội.
   
  Đúng 10 giờ, Thánh lễ bắt đầu. Cha Đa Minh Nguyễn Đình Tân, Hạt trưởng giáo hạt Gia Định kiêm linh giám Hội đồng Curia Gia Định I, chủ tế, cùng với 12 linh mục đồng tế và một thầy phó tế phục vụ bàn thờ.

   


  Trong phần giảng lễ, cha Giuse Phạm An Ninh - linh giám Hội đồng Curia Gia Định II chia sẻ về biến cố Mẹ Maria hồn xác lên trời là một mầu nhiệm đức tin. Tông hiến “Munificentissimus Deus - Thiên Chúa rộng rãi hải hà” của Đức Piô XII ban hành ngày 1/11/1950 tuyên bố tín điều Đức Mẹ cả hồn lẫn xác lên trời, một mầu nhiệm của lòng tin. Đây quả thực là viên ngọc quý cuối cùng trọng đại mà Thiên Chúa ban tặng cho Đức Mẹ. Niên lịch phụng vụ Rôma, được cải tổ sau Công đồng Vatican II và được ban hành ngày 14/2/1969 đã dành ra 4 lễ trọng kính Đức Mẹ Maria trong toàn Hội Thánh: Lễ Mẹ Thiên Chúa (1/1); Lễ Mẹ được Truyền Tin (25/3); Lễ Mẹ Hồn Xác Về Trời (15/8); và Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (8/12).
   
  Tín điều Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời mà Hội Thánh công bố từ ngai toà thánh Phêrô đã minh định rằng: “Mẹ Maria có liên hệ chặt chẽ với mỗi người chúng ta”. Nhờ sự trinh khiết, tinh ròng và vô tì tích cả hồn lẫn xác của Đức Trinh Nữ Maria, mọi người có lòng tin sẽ được hưởng nhờ ơn cứu độ của Thiên Chúa, và tin vào sự giải thoát tội lỗi Thiên Chúa dành cho Mẹ Maria là tin vào chính Đức Kitô chết và sống lại. Mẹ Maria đã lên Trời cả hồn lẫn xác. Mẹ Maria đã được diện đối diện với Thiên Chúa. Mẹ Maria lên Trời là hình ảnh của Giáo hội khải hoàn và là vinh quang của thập giá Đức Kitô, Con Mẹ. Tin vào thập giá sẽ được cứu độ. Vì thế, tin vào Đức Kitô đã giải thoát Mẹ khỏi sự chết của tội lỗi, tức là tin vào sự bất diệt của tâm hồn và thể xác Thiên Chúa dành cho Mẹ Maria, cũng như cho Hội Thánh khải hoàn.
   
  “Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21). Mừng lễ Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời, đồng thời mừng kỷ niệm 66 năm Legio Mariæ hiện diện tại Việt Nam, nguyện xin Thiên Chúa ban ơn trợ lực cho các tông đồ khiêm nhường của Mẹ luôn biết cộng tác với Mẹ là Nữ Vương của Đạo binh, để lo cho phần rỗi linh hồn bản thân, cho Hội Thánh, cho quê hương Việt Nam, và cho tất cả nhân loại.
   
  Cùng với Mẹ Maria và theo gương Mẹ, quân binh của Mẹ cũng phải trở thành khí cụ của Chúa Thánh Thần trong công cuộc loan báo Tin Mừng qua các sinh hoạt cầu nguyện, hy sinh và thăm viếng dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Con đường Mẹ đã đi để lên Trời là con đường loan báo Tin Mừng và sống Tin Mừng; con cái Mẹ cũng phải đi theo con đường đó để mai sau được về Trời vinh hiển với Mẹ.
   
  Sau phần hiệp lễ, anh Trưởng Hội đồng Senatus Việt Nam đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Legio Mariæ Việt Nam với chặng đường 66 năm qua, cùng những lời chúc mừng và tri ân đến cha Phêrô - linh giám Hội đồng Senatus Việt Nam. Đồng thời cảm ơn quý cha linh giám đồng tế, Hội đồng mục vụ giáo xứ Thị Nghè và tất cả các ủy viên và hội viên Legio Mariæ đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cầu nguyện, và cộng tác tổ chức Thánh lễ mừng kỷ niệm 66 năm Legio Mariæ hiện diện tại Việt Nam được thêm tốt đẹp. Kế đến, các em Junior đã mang bó hoa tươi thắm kính dâng lên quý cha linh giám.

   
  Sau Thánh lễ, quý anh chị Legio thuộc các cấp Hội đồng cùng chụp hình lưu niệm với quý cha linh giám. Mọi người ra về mang theo hành trang là quyết tâm trở nên hạt muối đơn sơ ướp mặn cho đời và chút men để Tin Mừng được lan rộng khắp nơi.
   
  [WHĐ biên tập từ trang web của Senatus Việt Nam,
   
   
   

   

  Ban Truyền Thông Hội đồng Senatus Việt Nam
  Nguồn: WHĐ
  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.