TRIỂN LÃM TEM ĐỨC TIN CÔNG GIÁO

  By Phong Linh Tháng 10 01, 2013 3759

  Hàng trăm người tham dự cuộc triển lãm tem với chủ đề "Triển Lãm Tem Đức Tin Công Giáo" tại Nhà Truyền thống của Trung Tâm Mục Vụ giáo phận Sàigòn vào sáng nay, ngày 01.10.2013. Cuộc triển lãm đem lại nhiều  ý nghĩa cho đời sống đức tin Công giáo cũng như cho nền văn hóa nhân loại.

   Nội dung cuộc triển lãm được chia theo 3 chủ đề: Phần 1: "Cuộc đời Chúa Giêsu"; Phần 2: "Theo dòng lịch sử Giáo hội Công giáo"; Phần 3: "Kể về Mẹ".

  Đây là cuộc triển lãm có quy mô và được chuẩn bị rất công phu của họa sĩ Nguyễn Chí Từ Uyên, một nghệ nhân Công giáo, anh đang sống tại giáo xứ Mẫu Tâm, giáo phận Sàigòn.

  Khi được hỏi về công trình chuẩn bị cho cuộc triển lãm được bắt đầu từ khi nào, họa sĩ Từ Uyên cho biết: Ngay từ nhỏ, anh đã có sở thích sưu tập các con tem với các chủ đề. Dần dần lớn lên, cùng với sự kế thừa nơi người cha, anh đã có một bộ sưu tập tem khá lớn. Như vậy, số lượng tem Công giáo mà anh sưu tập ước tính cũng đã vài chục năm. Và hôm nay, với hơn 1000 đầu tem trưng bày triển lãm tại nhà Truyền thống này, ở nhà anh còn số lượng gấp đôi như thế nữa. Những con tem triển lãm, sớm nhất năm 1920, và gần đây nhất là tem về Đức Thánh Cha Phanxicô đương nhiệm.

  Trong buổi triển lãm, anh cũng nhận được một món quà từ một Linh mục trao tận tay một con tem xuất xứ năm 1830. Đối với người họa sĩ có đam mê sưu tập như như anh, đây thật sự là món quà quý báu.

  Cuộc triển lãm sẽ còn tiếp tục kéo dài tới ngày 15/10/2013. Trong buổi ra mắt này, họa sĩ Từ Uyên đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của nhiều khán giả, từ tu sĩ tới tất cả mọi thành phần. Đây cũng là niềm động viên không nhỏ cho anh trên con đường sáng tạo.

  Khán giả tham dự chương trình cũng không quên để lại những dòng cảm nhận và tri ân sâu sắc với công trình của họa sĩ, nó củng cố - gìn giữ đức tin Công giáo, đồng thời công trình của anh còn góp phần bảo tồn và phát triển nền văn hóa của dân tộc và nhân loại.

  Họa sĩ Từ Uyên (bên trái) cùng người thân
   


  Phong Linh

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.