Nigeria: khánh thành bức tượng Chúa Giêsu lớn nhất châu Phi

  By Minh Đức Tháng 1 03, 2016 1836

  Nigeria: khánh thành bức tượng Chúa Giêsu lớn nhất châu Phi

   

     T2, 04/01/2016 - 14:31

  Statue Jesus NigeriaWHĐ (03.01.2016) – Hôm thứ Sáu 01 tháng Giêng, ngày đầu năm mới 2016, hàng trăm tín hữu Công giáo đã tham dự lễ khánh thành một bức tượng Chúa Giêsu cao gần chín mét, tại một ngôi làng ở Đông Nam Nigeria, thuộc giáo phận Orlu. Đây sẽ là “bức tượng lớn nhất” của châu Phi.

  Bức tượng mang tên “Chúa Giêsu vĩ đại” được đặt tại làng Abajah thuộc tiểu bang Imo, ngôi làng có đa số dân là Kitô hữu. Nghi lễ làm phép và khánh thành do Đức cha Augustin Tochukwu Okwuoma, giám mục giáo phận Orlu, chủ sự.

  Bức tượng do ông Obinna Onuoha, xuất thân từ làng Abajah và là Tổng giám đốc một công ty phân phối dầu khí, dâng tặng, và được một công ty Trung Quốc thực hiện từ năm 2013. Chi phí của bức tượng chưa được công bố.

  Tượng bằng đá cẩm thạch trắng, nặng 40 tấn, thể hiện Chúa Giêsu đi chân không, đôi tay dang rộng. Tượng nhìn ra nhà thờ Thánh Alôsiô, với hai nghìn chỗ ngồi; ngôi nhà thờ cũng do vị ân nhân này dâng cúng.

  Trong Thánh lễ cử hành trước khi khánh thành bức tượng, Đức cha Okwuoma nói: “Bức tượng sẽ là một biểu tượng vĩ đại của đức tin đối với các tín hữu Công giáo và với những người đi qua bức tượng tuyệt đẹp này”.

  Ông Obinna khẳng định: “Đây sẽ là bức tượng Chúa Giêsu lớn nhất của châu Phi”. Là người Công giáo nhiệt thành và ở trong nước có ít người biết đến, ông Obinna cho biết ông đã có ý tưởng này từ năm 1997 trong một giấc mơ. Ông hy vọng rằng ngôi làng của ông sẽ trở thành một địa điểm hành hương.

  Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi với 170 triệu dân, đã bị chia rẽ vì những đối lập về sắc tộc và vùng miền, giữa một miền Nam giàu có hơn với đa số dân là Kitô hữu và miền Bắc gồm nhiều người Hồi giáo rất nghèo.

  Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, số người Hồi giáo và Kitô hữu tại Nigeria gần như ngang bằng nhau.

  Tại miền Bắc, cuộc nổi dậy của nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram đã giết chết hơn 17.000 người từ năm 2009, và lúc khởi đầu năm mới 2016 vẫn chưa hết mối đe dọa tấn công từ nhóm Hồi giáo này, mặc dù Tổng thống Muhammadu Buhari quả quyết rằng nhà nước đã triệt hạ được quân nổi dậy “về mặt kỹ thuật”.

  (Theo La Croix)
  Minh Đức

  Nguồn:  WHĐ

  Rate this item
  (0 votes)
  © 2018 Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục. Designed By JBosS

  Please publish modules in offcanvas position.